Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn bán hàng
  • noi that thien tien

    Nhân viên mua hàng 0905.727.082

  • noi that thien tien

    Nhân viên bán hàng 0989.619.080

Danh mục sản phẩm

Cách Làm Mới Bàn Ghế Quán Ăn Cũ

Trước tiên, loại bàn được sử dụng phổ biến nhất trong quán ăn từ trước đến nay phải kể đến đó là bàn gỗ. Bởi chất liệu gỗ vừa có độ bền cao, vừa đạt được độ thẩm mỹ tuyệt vời. Có rất nhiều cách làm mới bàn ăn gỗ:

1. Sơn lớp vec-ni bóng trên bề mặt:

Lớp vec ni có tác dụng giúp bề mặt gỗ được bóng, mới và bảo vệ bộ bàn ăn của bạn, giúp nó được sử dụng trong thời hạn dài hơn. Tuy nhiên, lớp vecni ngày qua ngày sẽ bị phai đi, vì vậy bạn cần phải biết cách sơn chúng lên bề mặt bàn đã cũ bằng những thao tác đơn giản. Hãy dùng một ít sữa tươi loại không đường, sau đó sơn lên bề mặt gỗ rồi để khô và lau đi, bạn sẽ thấy được bất ngờ.

2. Lau sạch bề mặt bằng khăn mềm:

Bụi bẩn là tác nhân khiến lớp gỗ sơn của bạn bị cũ đi, vì thế hãy nhẹ nhàng dùng chiếc khăn mềm lau đi bụi, hạn chế cọ sát mạnh vì như thế sẽ dễ gây ra trầy, xước, khiến chiếc bàn ăn mất thẩm mỹ.

3. Dùng một số chất tẩy sạch vết bẩn cứng đầu:

Thông thường, người ta hay sử dụng bia để xóa những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt gỗ. Hoặc có thể dùng dầu paraffine để đánh bay những vết bẩn khó ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dấm để lau chùi, pha dấm với nước theo tỉ lệ ¾ nước và ¼ dấm để có được hiệu quả cao. Bạn nên chú ý pha đúng tỉ lệ để tránh gây hư hỏng đồ gỗ và ngoài ra, sau khi dùng hỗn hợp dấm lau chùi bạn nên dùng khăn nhúng vào nước trà xanh để làm bóng mặt gỗ.

4. Loại bỏ vết bẩn từ nước ngọt, trà xanh:

Việc kinh doanh quán ăn sẽ không tránh khỏi những chiếc bàn bị dính nước ngọt, nước trà, vì vậy bạn cần biết cách đánh bay chúng. Với thao đơn giản là chưng cách thủy dầu ăn cùng với sáp ong, sau khi chúng tan và hòa quyện vào nhau thì dùng hỗn hợp này đánh bay vết nước ngọt, nước trà lâu ngày.

5. Xử lý vết nứt trên gỗ:

Hiện nay, có nhiều hộ kinh doanh lựa chọn mua bàn ghế quán ăn được làm từ gỗ pha, cho nên chất lượng của nó rất kém, dễ bị bong nứt. Bạn nên dùng cách lấy một ích mạt cưa mịn trộn cùng keo lỏng, sau đó mang đi chưng cách thủy rồi nhét vào chỗ bị nứt. Đợi dung dịch khô đi là chiếc bàn của bạn sẽ kín và chắc hơn.

6. Sơn lại bề mặt gỗ:

Để bắt mắt hơn bạn nên sơn lại bề mặt bàn ăn gỗ, chỉ cần mua sơn về pha hoặc mua bình sịt sơn gỗ về sịt là bạn đã có ngay những chiếc bàn ăn mới tinh.

Với những cách trên, bạn không chỉ có được những chiếc bàn ăn mới cho quán ăn của mình mà đó cũng là cách giúp bạn tân trang, làm mới lại bàn ăn gỗ trước khi mang đi thanh lý. Việc tân trang bàn ăn sẽ giúp bạn bán được những chiếc bàn cũ với giá cao.

Tác giả
Thanh Hằng
Thanh Hằng