Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn bán hàng
  • noi that thien tien

    Nhân viên mua hàng 0905.727.082

  • noi that thien tien

    Nhân viên bán hàng 0989.619.080

Danh mục sản phẩm

Mẹo Giúp Bàn Làm Việc Cũ Sạch Đẹp Như Mới

1. Làm mới lớp vec- ni trên gỗ

Trải qua bao mùa mưa nắng, lớp vec-ni được đánh bóng trên bề mặt bàn ghế sẽ bị phai màu, nhìn không bắt mắt. Để làm mới lớp vec-ni, bạn chỉ cần dùng 1 ít sữa bò tươi không đường lau lên mặt bàn ghế gỗ. Chúng ta canh đến lúc lớp sữa đó khô lại, sau đó lau sạch nó đi. Và chỉ tốn một ít thời gian và ít tiền là bàn ghế gỗ lại bóng bẩy như mới.

2. Tẩy vết bẩn dính trên bề mặt bàn ghế gỗ

Một cách thông thường hay được sử dụng đó là dùng bia để tẩy vết bẩn. Chỉ cần nhúng một tấm vải mềm vào bia và lau lên vết bẩn, chỉ sau khoảng 3 đến 5 phút thì dù là vết bẩn cứng đầu đến mấy cũng bay sạch, bàn làm việc cũ sẽ sạch như mới.

3. Cách giúp đồ gỗ màu trắng bị vàng quay về màu ban đầu

Tình trạng bàn ghế gỗ màu trắng nhà bạn chuyển sang ố vàng, hãy dùng một ít kem đánh răng bôi lên chỗ ố vàng đó. Sau đó lau sạch, tình trạng trên sẽ được khắc phục một cách đáng kể.

4. Xử lý vết nứt xuất hiện trên bề mặt gỗ

Hãy lấy một ít vải bông cũ đốt cháy nó thành tro, trộn với dầu trẩu sông tạo thành dạng hồ đặc. Sau đó, lấy hồ đặc nhét vào các lỗ hỏng, vết nứt. Tiếp theo, mang phơi khô. Đặc biệt, hãy làm mới lớp sơn bằng cách sơn lại.

5. Xử lý các vết xước trên bề mặt bàn ghế gỗ

Bạn hãy để ý nếu bàn ghế gỗ bị trầy xước nhẹ, chưa ảnh hưởng sâu vào lớp gỗ phía trong thì hãy kịp thời xử lý nó. Thật đơn giản, chỉ cần dùng nến màu trùng với mặt sơn của đò gỗ để bôi lên chỗ trầy xước, sau đó tận dụng nước sơn móng tay bóng, không màu quét lên một lớp nhẹ.

Lưu ý, để bàn ghế gỗ luôn như mới, bạn nên thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám trên bề mặt chúng. Khi lau chùi cần thận trọng, không nên dùng nước, hãy dùng vải mềm để lau vừa sạch vừa không tạo ra ma sát mạnh gây nên các vết trầy, xước.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quá trình tân trạng đồ gỗ cũ của bạn.

 

Tác giả
Thanh Hằng
Thanh Hằng