Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn bán hàng
  • noi that thien tien

    Nhân viên mua hàng 0905.727.082

  • noi that thien tien

    Nhân viên bán hàng 0989.619.080

Danh mục sản phẩm

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thanh Lý Nhà Hàng

Những lợi ích của việc mua lại thanh lý nhà hàng là điều ai cũng thấy rõ, song bên trong đó hình thức thanh lý nhà hàng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nếu không cẩn thận trong quá trình giao dịch sẽ xảy ra những tình huống xấu mà không ai mong muốn trong kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần lưu ý khi giao dịnh thanh lý nhà hàng.

  1. Kiểm tra giấy tờ và hồ sơ thanh lý nhà hàng

Một trong những việc quan trọng nhất trong thanh lý nhà hàng đó chính là kiểm tra kĩ lượng các giấy tờ, thủ tục, đảm bảo các điều khoản thanh lý nhà hàng không vi phạm pháp luật. Bạn cần kiểm tra một số vấn đề như:

+ Xác thực sự tồn tại của nhà hàng 

+ Yêu cầu chủ nhà hàng cho xem hợp đồng thuê nhà giữa chủ nhà và người thanh lý (trường hợp đây là mặt bằng thuê)

+ Hình thức đăng kí kinh doanh của nhà hàng thanh lý này là gì? kinh doanh cá nhân, doanh nghiệp hay là công ty,…

Đây là một trong những bước quan trọng nhất không thể bỏ qua, giúp bạn nắm ro thông tin thanh lý nhà hàng  mà việc xem xét kĩ lưỡng các giấy tờ còn giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình mua bán.

  1. Xác định rõ chủ thể thanh lý nhà hàng là người thuê mặt bằng hay chính là chủ sở hữu mặt bằng

Nếu người thanh lý nhà hàng chính là chủ sở hữu của mặt bằng thì vấn đề này dễ dàng hơn rất nhiều. Còn nếu người thanh lý nhà hàng cho bạn là người thuê mặt bằng này thì bạn cần phải suy xét kỹ hơn trước khi quyết định mua. Bạn cần kiểm tra các giấy tờ chứng thực việc cho thuê nhà giữa chủ mặt bằng và chủ nhà hàng trước đây. Cẩn thận hơn nữa bạn cần liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu mặt bằng để không xảy ra các vấn đề không đáng có sau khi mua.

  1. Kiểm tra cơ sở vật chất trong nhà hàng thanh lý

Thông thường, khi thanh lý nhà hàng đồng nghĩa với việc bên bán sẽ thanh lý lại toàn bộ cơ sở vật chất có trong nhà hàng thanh lý đó. Và bạn sẽ chính là chủ sở hữu tiếp theo của những đồ đùng đó, chính vì vậy cần kiểm tra kỹ lưỡng các đồ vật, hãng cũng như là số lượng, phân loại rõ đâu là các đồ dùng có sẵn đâu là các đồ dùng phải mua lại từ người thanh lý để dễ dàng so sánh, đối chiếu cũng như là thanh toán sau này.

Trên đây, là một số vẫn đề cơ bản cần lưu ý mà bạn nên nằm lòng trước khi quyết định mua lại nhà hàng thanh lý!

Tác giả
Bảo Quỳnh
Bảo Quỳnh